VIRUS SCAN GATEWAY  

ระบบแสกนไวรัส และ ป้องกันสแปม

 

  อะไรคือ VIRUS SCAN SERVER ?
  Server ที่ทำหน้าที่ดักจับไวรัส และ อีเมล์ขยะ
   
  ทำงานได้ผลแค่ไหนทั้งการป้องกันไวรัส และ อีเมล์ขยะ
  จากการทดสอบระบบสามารถป้องกันไวรัสได้ทั้งหมด* และ อีเมล์ขยะได้ประมาณ 60% - 70%
   
  ไม่ค่อยรู้เรื่องระบบ อยากให้เจ้าหน้าที่อธิบายการทำงานคร่าวๆของระบบ
  การทำงานของ Virus scan server นั้นเป็นเหมือนประตู ที่เป็นการแบ่ง mail server ภายนอก และ mail server ของ osserv.com อกกจากกันซึ่งประตูบานนี้ จะทำหน้าที่ตรวจสอบอีเมล์ทั้งขาเข้าและขาออกของอีเมล์"ทุกฉบับ" ซึ่งจะทำการกักและลบอีเมล์ฉบับใดก็ตาม ที่มีไฟล์แนบที่ติดไวรัส หรือ อยู่ในฐานข้อมูลสแปมเมอร์ ซึ่งอีเมล์เหล่านี้ก็จะไม่ถูกส่งไปหาอีเมล์ของท่าน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอีเมล์ไวรัส หรือ อีเมล์ขยะนั้น ได้มีความรุนแรงมากขึ้น และสูงมากในปี 2547 นี้ สร้างความเสียหาย และความรำคาญให้กับผู้ใช้งานอีเมล์เป็นจำนวนมาก
   
  อะไรคือVirus scan gateway เห็นที่อื่นๆก็บอกว่ามี anti-virus แล้วมันแตกต่างกันอย่างไร?
  การทำงานของ Anti-virus ทั่วไปนั้น ผู้ให้บริการจะทำการติดตั้ง โปรแกรม anti-virus ใน server ตัวเดียวกับที่ใช้ในการบริการเว็บโฮสติ้ง ซึ่งเมื่อ server ต้องรับอีเมล์ในประมาณมากๆแล้ว จะทำให้เครื่องต้องทำงานหนักเนื่องจาก จะต้องทำการตรวจสอบอีเมล์ในประมาณมากๆทุกอีเมล์ทั้งขาเข้าและขาออก ซ้ำยังต้องให้บริการในส่วนของเว็บโฮสติ้งด้วย เป็นผลให้ Server ทำงานได้ช้าลง ซ้ำร้ายบางครั้งมีอีเมล์เข้ามาจำนวนมากๆนับแสนๆเมล์ มีผลให้เครื่องนั้น down ไปเลยก็มีจนบางครั้ง ผู้ให้บริการจำเป็นจะต้องปิดการ Scan Virus เนื่องจากไม่สามารถทนต่อผลข้างเคียงนี้ได้ ซึ่งเรามองเห็นถึงปัญหาและได้คิดระบบ Virus scan gateway ขึ้นมาโดยใช้ server คนละตัวแยกทำงานโดยติดตั้งระบบ scan virus และ ป้องกันอีเมล์ขยะ ซึ่งระบบนั้นไม่ต้องแบกภาระทำงานหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน เป็นผลให้ระบบ ยังคงสถานะ มีสเถียรภาพ และยังสามารถให้บริการโฮสติ้งความเร็วสูงได้ต่อไป และที่สำคัญไปกว่านั้น Server ที่ใช้เป็นเว็บโฮสติ้งนั้น ทำงานในส่วนอีเมล์น้อยลงเป็นอย่างมาก เนื่องจาก อีเมล์กว่า 70 -80% นั้นได้ถูก Virus scan Gateway ดักจับและไม่ทำการส่งไปยังอีเมล์ของท่าน ซึ่งเป็นผลให้ Hosting Server ของเราทำงานน้อยลงและส่งผลให้การใช้งานเว็บไซต์ของท่านมีความเร็วที่สูงขึ้นด้วย
   
  แล้วข้อมูล VIRUS และ Spam ปรับปรุงบ่อยแค่ไหน
  ข้อมูลไวรัสและสแปมเมอร์นั้น จะมีการ Update จากฐานข้อมุลทุกๆ 1 ชั่วโมง และเรายังมีเจ้าหน้าที่คอยสร้างฐานข้อมูลของ Spam อีกทางหนึ่งด้วย
   
  "เรามั่นใจว่า แนวคิดในการป้องกันและพัฒนาระบบ ให้มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยอยู่เสมอของเรา จะให้ความปลอดภัยและความคุ้มค่ากับลูกค้า เพื่อเป็นการตอบแทนความไว้วางใจของท่านที่ได้เลือกใช้บริการกับเรา และเราหวังว่านี่จะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา"

Related Links
Spam Prevention Solution
InterScan Messaging Security Suite
How AntiVirus-Spam Gateway Work
   
   
 
บริษัท อ๊อสคอร์ป จำกัด , พานิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 9999999999999 : เงื่อนไขการใช้บริการ : Datacenter