HOW TO CHOOSE HOSTING  


เลือกเว็บโฮสติ้งอย่างไร ให้คุ้มค่า

พื้นที่ - Options ต่างๆ เพียงพอต่อความต้องการของท่าน - สามารถรองรับการใช้งานในอนาคต หรือไม่
ปริมาณ หรือ ขนาดของพื้นที่ที่ท่านสามารถใช้งานได้นั้นเป็นสิ่งสำคัญซึ่งโฮสติ้งต่างๆนั้นมีการกำหนดขนาดของพื้นที่ไม่เท่ากัน ซึ่งตรงจุดนี้ จะขึ้นอยู่กับความจำเป็นในการใช้งานของท่านเอง ว่าต้องการพื้นที่มากน้อยแค่ไหน เช่นแบ่งพื้นที่สำหรับเว็บไซต์ไว้ที่ 100 MB และ หากท่านต้องการใช้อีเมล์จำนวน 20 Account พื้นที่ 20 MB ต่อ 1 Account ท่านก็จำเป็นจะต้องมีพื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมดประมาณ 500 - 600 MB ซึ่งอ๊อสเสริฟนั้น ให้บริการท่านด้วยโปรโมชั่นเริ่มต้นที่ 600 MB ซึ่งถือเป็นโปรโมชั่นที่ครอบคุมการใช้งานได้เป็นครบถ้วน

ระบบความปลอดภัยของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ และ ระบบเครือข่าย
ในส่วนของระบบความปลอดภัยนั้นคงจะต้องมีการพิจารณาใน 2 ระดับคือความปลอดภัยในส่วนของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ และ ในระบบเครือข่าย
      เครื่องเซิร์ฟเวอร์ การปรับปรุงระบบความปลอดภัยของ Server ไม่ว่าจะเป็นการ Update patch การ Hardening ระบบการทำงานให้มีความปลอดภัย และเหมาะสมกับการทำงานอยู่เสมอก็เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นซึ่ง osserv นั้นมีการปรับปรุงและตระหนักถึงความจำเป็นของการ Update โปรแกรมให้มีความปลอดภัยและเหมาะสมกับการให้บริการอยู่เสมอ
      ระบบเครือข่าย การป้องกันในระดับเครือข่ายนั้นจะใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า
Firewall ซึ่งมีทั้ง Software และ Hardware แต่โดยปกติทั่วไปนั้น เว็บโฮสติ้งโดยทั่วไปนั้น จะใช้เพียงการติดตั้งโปรแกรมจัดการ Firewall ลงบนเครื่องที่ให้บริการเท่านั้น ซึ่งจะสามารถป้องกัน และ จัดการได้เพียงระดับนึง ซึ่ง osserv นั้นเลือกใช้ Netscreen 500A Hardware Firewall ซึ่ง Netscreen นั้นเป็น Hardware firewall ได้รับความนิยมในระดับองค์กร และ ISP มากมาย ซึ่ง Netscreen 500A นั้นยังมีความสามารถในการป้องกันการโจมตีระบบในรูปแบบต่างๆเช่น DOS dDOS , Flooding และความพยายามในการโจมตีในรูปแบบอื่นๆ

คุณภาพของเครื่องเซิร์ฟเวอร์
ปัจจุบันผู้ใช้บริการส่วนมากมักจะละเลยการพิจารณาคุณภาพของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งความเป็นจริงแล้วเป็นส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุดส่วนนึง ซึ่งท่านอาจจะมีความเสี่ยงในความเสถียรของเซิร์ฟเวอร์ คุณภาพในด้านความเร็วของเซิร์ฟเวอร์ และ ความปลอดภัยของข้อมูลที่จะมาจากสาเหตุของความเสียหายของอุปกรณ์ของเซิร์ฟเวอร์ หากโฮสติ้งนั้นใช้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ด้อยคุณภาพ ซึ่งโฮสติ้งทั่วไปนั้น จะให้ข้อมูลเพียงแต่ในอุปกรณ์บางส่วน เช่นความเร็วของ cpu ขนาดของ Harddisk หรือ ความจุของ ram ซึ่งบางครั้ง อุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมนั้น อาจจะไม่มีความเหมาะสมในการใช้งานในระดับของเครื่องเซิร์ฟเวอร์และหากท่านพิจารณาลึกลงไปกว่านั้น อุปกรณ์ที่ให้บริการอยู่นั้น ก็อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่เหมือนกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้กันทั่วไปเท่านั้นเอง ซึ่ง osserv นั้นได้ให้ความสำคัญและเลือกใช้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ แบรนด์เนมชั้นนำจากต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น Dell PowerEdge , SUN Microsystem ซึ่งเป็นระบบที่มีความสมบูรณ์ในการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ CPU Intel DUAL XEON หรือ DUAL OPTERON ซึ่งเครื่องเซิร์ฟเวอร์นั้นใช้หน่วยประมวลผล 2 ตัว หรือ Dual Processor ( ใน pc หรือ Server ทั่วไปนั้นจะมี cpu 1 ตัว ) และระบบเก็บข้อมูลแบบ U320 SCSI - RAID5 ซึ่งเป็นระบบ Storage ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแบบนึงในระบบ Server ซึ่งเราเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการไม่กี่รายที่เลือกใช้เครื่องเซิร์ฟเวอร์แบรนด์เนม ซึ่งในจุดนี้ เป็นสิ่งที่จะให้การรับประกันได้ว่า การลงทุน และการเลือกใช้บริการจากเราจะให้ความสะดวก ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่าในการใช้งานสูงสุด

ระบบการป้องกันไวรัส
ในส่วนของการใช้งานอีเมล์ ท่านคงจะทราบดีว่าปัญหาที่สำคัญของการใช้งานอย่างหนึ่งก็คือการถูกก่อกวนด้วย ไวรัส และ อีเมล์ขยะ ซึ่งสร้างทั้งความรำคาญ และ ความเสียหายในเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งผู้ให้บริการในปัจจุบันให้ความสำคัญในเรื่องนี้ต่างกันออกไป ซึ่งเกือบจะทั้งหมด จะเป็นการติดตั้งโปรแกรมจัดการระบบไวรัสทางอีเมล์ ลงบนเครื่องที่ให้บริการอีเมล์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งการทำงานนั้น จะทำงานได้ระดับหนึ่งเท่านั้น และแน่นอนว่า เมื่อระบบป้องกันไวรัส-อีเมล์ขยะ ติดตั้งลงบนเครื่องที่ให้บริการโฮสติ้ง เมื่อมีอีเมล์ประเภทนี้จำนวนมากๆ เครื่องเซิร์ฟเวอร์ก็ยังคงต้องทำงานหนัก จนบางครั้งเกิดการดาวน์ หรือ ไม่สามารถให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง osserv นั้นได้ให้ความสำคัญและเลือกใช้อุปกรณ์ป้องกันและตรวจจับไวรัสในระดับ Hardware กล่าวคือ เราใช้อุปกรณ์ป้องกัน กั้นระหว่างเครือข่ายภายนอก กับระบบเซิร์ฟเวอร์ภายในของเรา ซึ่งอุปกรณ์นี้จะทำหน้าที่ป้องกันไวรัส และ อีเมล์ขยะเพียงอย่างเดียว ซึ่งจะมีความสามารถในการป้องกันได้อย่างเต็มที่ และยังไม่สร้างภาระการทำงานของอีเมล์เซิร์ฟเวอร์ และที่สำคัญ จะสามารถลดการทำงานของเครื่องอีเมล์เซิร์ฟเวอร์ได้มาก เนื่องจากอีเมล์ที่ไม่พึงประสงค์ถูกกำจัดไปในขั้นตอนของการตรวจจับแล้ว

ความมั่นคงและความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการ
การเลือกใช้โฮสติ้งที่ต้องชำระค่าบริการก่อนเป็นระยะเวลา 6 เดือนหรือ 1 ปี นั้น อาจจะทำให้ท่านลังเล หรือ ไม่มั่นใจว่า การบริการจะมีประสิทธิภาพ หรือ ที่พบบ่อยๆมักจะเป็นผู้ให้บริการ ปิดบริษัทไป หรือ ติดต่อไม่ได้อีกเลย ทำให้ท่านต้องเสียทั้งค่าบริการที่ยังไม่ครบสัญญา หรือ ข้อมูลที่สำคัญต้องสูญเสียไปนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ประเมินค่ามิได้ ซึ่งการเลือกผู้ให้บริการนั้น คงจะต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ ประกอบกับการพิจารณา องค์ประกอบของผู้ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น การจดทะเบียนอย่างถูกต้อง มีการดำเนินธุรกิจมาเป็นระยะเวลาพอสมควร การอ้างอิงลูกค้า การมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งสามารถติดต่อได้จริง สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ หรือ สามารถเข้าเยี่ยมชม office ได้ มีทีมงานแบ่งสัดส่วนการทำงานไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายงานด้านเทคนิค ฝ่ายบริการลูกค้า ฝ่ายบัญชี ฯลฯ ซึ่ง osserv นั้นถือเป็น นิติบุคคลที่มีการจดทะเบียนบริษัทจำกัด และดำเนินธุรกิจมากว่า 7 ปี มีลูกค้าเป็นกลุ่มองค์กรทั้งเอกชน และ รัฐบาลมากกว่า 600 เว็บไซต์และ กลุ่มลูกค้าบุคคลราว 300 เว็บไซต์ และในส่วนของสำนักงานมีการเปิดบริการในเวลาทำการ 9.30 - 17.30 พร้อมให้ลูกค้าเข้าเยี่ยมชมและติดต่อขอข้อมูล การบริการได้ตลอดเวลา


   
 
บริษัท อ๊อสคอร์ป จำกัด , พานิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 9999999999999 : เงื่อนไขการใช้บริการ : Datacenter